Kinh nghiệm cho các bạn muốn đi du học Pháp

(Trung tâm du học Pháp Phương Nam) Pháp thuộc nhóm các nước châu âu và văn hóa cũng như ứng xử giao tiếp cũng khác hẳn so với những nước thuộc nhóm nước châu Á. Có thể bạn sẽ phải thốt lên vì ngạc nhiên về cách thức ứng xử của họ nhưng nếu bạn đã hiểu được nó có thể bạn sẽ vui vẻ đáp lại họ một cách nhiệt tình. Nếu có ý định đi du học Pháp hãy tham khảo bài viết dưới đây để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Thời gian gần đây, du học Pháp ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Trong đó, du học Pháp được coi là ước mơ, mục tiêu phấn đấu của biết bao bạn trẻ. Du học Pháp mở ra tương lai tốt đẹp cùng với biết bao điều thú vị về đất nước, con người và văn hóa Pháp. Tuy nhiên, cũng có không ít các bạn sinh viên gặp phải những khó khăn về ngôn ngữ và sự khác biệt văn hóa trong thời gian đầu. Bài viết này Trung tâm du học Pháp Phương Nam sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp các bạn sinh viên có một cái nhìn chân thực hơn về du học Pháp.


Sinh viên du học Pháp.

Việc hòa nhập để sống và học tập tốt ở Pháp luôn là khó khăn ban đầu đối với mỗi bạn du học sinh. Để vượt qua được điều này, xóa bỏ rào cản ngôn ngữ với những người xung quanh luôn là một biện pháp hữu hiệu. Với những bạn có ý định du học Pháp, việc trau dồi ngoại ngữ vô cùng quan trọng và cần thiết. Trước nhất, nắm vững tiếng Pháp có thể giúp bạn dễ dàng vượt qua các kì thi lấy chứng chỉ (TCF, DALF, DELF) và phỏng vấn du học tại CampusFrance thành công. Mặt khác, vốn tiếng Pháp tốt cũng giúp ích cho bạn rất nhiều trong các tình huống giao tiếp thường nhật với người bản địa, cũng như không ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu bài giảng trên lớp. Ngoài tiếng Pháp, mình cũng khuyến khích các bạn trẻ nên biết thêm một số ngoại ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Đức vì nhiều trường đại học ở Pháp cũng có chương trình đào tạo bằng ngôn ngữ này.

Kinh nghiệm du học Pháp 

Có lẽ khó khăn nhất khi đi du học là về sự khác biệt văn hóa. Những năm gần đây, văn hóa Việt Nam và phương Tây tuy rằng có sự gần gũi hơn nhưng đối với sinh viên vừa sang Pháp thì thời gian đầu rất khó để hòa nhập và thích nghi ngay lập tức. Có thể kể đến một số trường hợp như sau:


Kinh nghiệm du học Pháp.

 Đặt lịch hẹn

Người Pháp có thói quen đặt lịch hẹn trước bất kể ở đâu như bạn cần gọi điện hẹn trước với ngân hàng 1 tuần nếu bạn muốn mở tài khoản trong thời gian sinh sống ở đây, đặt bàn ở nhà hàng trước 2-3 ngày, thậm chí bạn cũng phải hẹn trước nếu muốn rủ một người bạn Pháp đi chơi…

Thay đổi múi giờ

Có thể bạn chưa biết, ở Pháp cứ 6 tháng phải đổi múi giờ 1 lần, 1 lần vào mùa đông và 1 lần vào mùa hè. Do chu kì của Mặt trời, tháng 4 phải chỉnh dồng hồ nhanh lên 1 tiếng, còn tháng 10 lại chỉnh đồng hộ chậm đi 1 tiếng. Các bạn hãy chú ý đề lúc nào cũng đúng giờ nhé.

>>Xem thêm tại đây.

Nụ hôn kiểu Pháp

Khi chào hỏi người Pháp thường hôn nhẹ lên má phải của người đối diện, tùy thuộc vào các vùng miền mà số lượng nụ hôn tăng lên hay ít đi. Nụ hôn mang tính xã giao diễn ra hàng ngày như một đòi hỏi tất yếu. Nhiều du học sinh Việt Nam ban đầu thường chưa quen với cách chào hỏi này.

Các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hành trang cho mình trước khi đi du học để có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường sống tại Pháp, Trung tâm du học Pháp Phương Nam luôn đồng hành cùng các bạn đi tới thành công!

Share this

Previous
Next Post »