Chuẩn bị gì khi di du học Pháp

Tất cả các đồ dùng sinh hoạt ở Pháp đều có giá hơn so với Việt Nam từ 2-10 lần. Vì thế nếu  bạn sang lần đầu tiên đều vô cùng bất ngờ với giá ở đây. Và nói chung ai cũng muốn đem theo tất cả vật dụng để dùng, tuy nhiên khi lên máy bay hành lý chỉ giới hạn là 20kg hoặc 30 kg (tùy theo hãng hàng không). Sau đây là vài gợi ý để các bạn có thể tham khảo:

>> Xem thêm tại đây

1. Giấy tờ tùy thân và đồ dùng học tập du học Pháp:

- Giấy tờ đầy đủ, nên chuẩn bị nhiều thêm một chút là tốt nhất (những loại giấy tờ đã được yêu cầu, học bạ, bảng điểm, bản dịch và bản photo giấy khai sinh…)

- Hình thẻ các cỡ (nên chuẩn bị nhiều vì ở Pháp phí chụp hình khá cao)

- Đồ dùng học tập đầy đủ (bên này cũng khá mắc và có thể không có những thứ các bạn vẫn thường sử dụng như  tẩy , bộ êke dẻo ..)

- 2,3 cặp mắt kiếng đối với các bạn bị cận (kiếng bên này giá cao, khi đi đo thì cần hẹn bác sĩ, nên mang theo phòng trường hợp rơi vỡ, hư hao)

- Không cần mang theo sách vì bên này thư viện rất nhiều sách.

- Bạn nào không quen học với đèn học vàng thì nên mang theo đèn học bóng ánh sáng trắng.


Chuẩn bị khi đi du học Pháp

2. Quần áo, giày dép:

- Cần đem theo áo khoác mỏng, quần áo mùa đông (áo len, áo manteau…), vớ, găng tay, nón, khăn choàng cổ. Ở Pháp, có 2 đợt bán hàng chính kéo dài gần 1 tháng là đợt bán hàng cuối đông (tháng 1) và bán hàng cuối hè (tháng 7). Ngoài ra, thỉnh thoảng  cũng có buổi họp chợ Braderie 1-2 lần/tháng (từ tháng 4 đến tháng 10). Các bạn có thế tìm thấy cái gì đó phù hợp túi tiền của mình.

- Bạn cũng nên đem theo ít nhất 2 đôi giày mùa đông, gọn nhẹ, dễ đi và bền vì các bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều. Ngoài ra, dép lông giữ ấm cho đôi chân của bạn vào mùa đông và cả dép đi mùa hè…cũng rất cần thiết

3. Thuốc thang:

- Bạn nào có bệnh gì thì mang thuốc theo vì giá thuốc ở Pháp cũng khá cao
- Băng thun, băng gạc cho các bạn chơi thể thao

4. Đồ dùng cá nhân:

- Bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, khăn tắm, đồ cắt móng tay, đồ cạo râu, savon tắm, giặt.

- Bàn ủi, máy sấy tóc ở đây khoảng 6-20 €/cái. Có thể mang theo Gối, riêng chăn bông 10€/1 cái.
Nên đem theo áo che mưa hoặc ô dù nữa nhé!


Du học Pháp

- Điện thoại bên này giá khoảng 1€/cái tùy mạng và tùy thuê bao mà bạn chọn . Nếu bạn đem điện thoại từ Việt Nam sang thì phải mua Sim với giá 15€/cái, thẻ gọi tùy giá tiền mà bạn có thể được gọi bao nhiêu phút (vd: thẻ 10€ được 20 phút gọi, thời hạn nghe là 3 tháng).

>>Xem thêm: http://bit.ly/2bILgAJ

5. Dụng cụ làm bếp:

- Nồi cơm điện (nên đem từ Việt Nam sang), nồi (kho, nấu canh), chảo, tô (ăn mì tôm), chén ăn cơm, đũa, muỗng, dao , thau, rổ, thớt, ấm đun nước sôi… giá cao khoảng 2-5 lần. Các bạn có thể đến cửa hàng 2 € ở République Rennes– nơi có rất  nhiều vật dụng gia đình với giá chỉ 2€/1cái, riêng đũa thì đến các tiệm bán đồ Châu Á mới có bán.

6. Lương thực:

Một ít mì ăn liền,1 chai nước suối loại 33cl,  thức ăn khô (chà bông (ruốc), tôm khô, bột ngọt) , đến Pháp bạn có thể dùng vỏ chai để lấy nước từ các robiné công cộng để uống. Còn các thứ khác, khi đến nơi các bạn có thể mượn tạm  của một số anh chị ở đây dùng mấy ngày đầu. Gạo ở đây khoảng 0,7-1,6€/kg
.
Chúc các bạn lên đường thượng lộ bình an!

Share this

Previous
Next Post »