Du học Hàn Quốc và Nhật Bản nên chọn nước nào

Du học Hàn Quốc và Nhật Bản nên chọn nước nào


Nếu bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc thì câu hỏi sẽ đặt ra cho bạn là bạn nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc? Hàn Quốc hay Nhật Bản thì cũng đều là những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhưng du học nước nào sẽ là lựa chọn tốt hơn và ở những lĩnh vực nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các lý do nên đi du học ở Nhật Bản hay Hàn Quốc nhé!

Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản
Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

1. Điều kiện du học của 2 nước.

Hàn Quốc và Nhật bản đều là những đất nước có nền kinh tế phát triển và xem giáo dục là ngành mũi nhọn để đầu tư và phát triển cho tương lai, hầu như việc học tập tại hai quốc gia này đều được chính phủ quan tâm và không có sự phân biệt sinh viên trong nước hay sinh viên du học. Mọi chính sách đãi ngộ cũng đều được phát triển ra nước ngoài nhằm tìm kiếm những tài năng để bồi dưỡng và rèn luyện.


Các trường đại học tại hai nước này đều có quy mô lớn và huôn viên trường rộng đẹp, đáp ứng nhu cầu cần thiết cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt là chất lượng giảng dạy tốt với đội ngũ giảng viên hầu như là các thạc sĩ và tiến sĩ được cử đi đào tạo tại những trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Nhật Bản

Nhật Bản được coi là đất nước có sự giáo dục và rèn luyện con người rất tốt, ứng dụng giúp phát triển tư duy của chính sinh viên. Chất lượng giáo dục ở Nhật Bản cũng nổi tiếng thế giới với sự hiện đại, tiên tiến của mình, có đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Như ngành lý hóa, y khoa, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, phúc lợi, văn hóa, thời trang, phim hoạt hình, âm nhạc.Vì thế bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề học cho mình để sau này có được công việc tốt cho tương lai.

Hàn Quốc

Hàn Quốc được xem là quốc gia có nhiều trường đại học giúp sinh viên có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về nhiều ngành nhất là y khoa và dược học. Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục nên nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân, đến thạc sỹ, tiến sỹ.

Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản
Chi phí du học Hàn Quốc và Nhật Bản
2. Chi phí du học

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai đất nước có mức sống khá cao nên việc sống và học tập tại Nhật Bản hay Hàn Quốc có phần tốn kém hơn so với việc học tập tại Việt Nam là điều đương nhiên. Nhưng điều này cũng không quá cản trở nếu tính ra việc du học 1 năm tại Nhật Bản bao gồm tất cả các chi phí hết khoảng 12000 USD, con số này sẽ nhỏ hơn một chút nếu bạn du học tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những chính sách học bổng hoặc tại trường đại học lại có những chế độ ưu tiên học bổng riêng. Tỉ lệ du học sinh Việt đạthọc bổng ở Hàn Quốc cao hơn ở Nhật Bản.

3. Nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc

Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều là các nước thuộc phương Đông vì vậy nền văn hóa cũng có nét tương đồng giống nhau. Đặc biệt, nghệ thuật Trà đạo của người Hàn Quốc và người Nhật Bản đều có những nét đặc sắc riêng nhưng nó đều có điểm chung là đã được nâng lên thành một nghệ thuật, nét đặc sắc văn hóa dân tộc. Qua Trà đạo, người ta có thể thư giãn tâm hồn, có thể hòa mình với tự nhiên và cũng là một cách tiếp đón lịch sự với các vị khách của mình.


Như vậy, cả hai quốc gia này đều có nhiều điểm tương đồng, đáng để các du học sinh lựa chọn. Đến du học ở Nhật Bản hay ở Hàn Quốc, bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, có cơ hội việc làm tốt, có thể tham quan, khám phá nhiều cảnh đẹp và thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc.

4. Cơ hội việc làm

Với vị thế của mình được đánh giá quốc tế được đánh giá cao về nhiều mặt như kinh tế, giáo dục và đồng thời các doanh nghiệp đa quốc gia ở Nhật Bản và Hàn Quốc đều phát triển lớn mạnh. Du học xong nếu bạn muốn về Việt Nam lập nghiệp thì với tấm bằng tốt nghiệp tại Nhật Bản hay Hàn Quốc bạn cũng có thể chọn làm việc cho các công ty lớn của Nhật và Hàn có trụ sở tại Việt Nam.

Trên đây là một số đánh giá khách quan trung tâm du học chúng tôi. Mỗi quốc gia đều có những nét đẹp riêng của nó có ưu điểm riêng của mình để bạn có thể lựa chọn nên đi du học Nhật Bản hay hay Hàn Quốc. Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định chính xác, phù hợp nhất với bản thân bạn nhé!

Nguồn tham khảo Internet

Share this

Previous
Next Post »